Nhà thờ Bến Đá ở Thành Phố Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu

Nhà thờ Bến Đá

Nhà

 

Vị trí: Thành Phố Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu

Địa chỉ:Thành Phố Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu

Nhà thờ Bến Đá: Nằm trong khuôn viên thoáng mát, nhà thờ có kiến trúc hết sức đặc sắc, với thiết kế như một con thuyền trắng khổng lồ đang giương buồm hướng ra biển.

 

Khách Sạn Valley Mountain Vũng Tàu 108 Trần Phú, Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những khách sạn ở vũng tàu phù hợp với bạn.

 Tọa lạc ở Bãi Dâu, Khách Sạn Valley Mountain Vũng Tàu nằm dựa lưng vào núi, quay mặt về phía biển. Khách sạn không quá rộng, chỉ vừa cho khách có cảm giác thoải mái nhưng cũng ấm cúng như ở nhà.

Khách sạn Valley Mountain gồm 31 phòng nghỉ với không gian yên tĩnh và thiết kế hiện đại. Trong đó gồm phòng dạng family, phòng deluxe studio và deluxe. Đặc biệt King room được bố trí trên tầng 5 có diện tích 125 m2, không gian phòng rộng rãi thoải mái, nội thất được chăm chút từng chi tiết với gường ngủ king size, salon êm ái, bàn làm việc, khu vực tiếp khách, phòng tắm mở…. và bốn phía đều hướng ra thiên nhiên, cảnh núi và cảnh biển.

Tầng 4 là nhà hàng sang trọng, có khung cảnh rất đẹp, sẵn sàng phục vụ du khách những món ăn Âu-Á đặc sắc. Phòng tập thể dục ở tầng 2 với các trang thiết bị hiện đại sẽ là nơi thu hút sự quan tâm đặc biệt của những du khách có nhu cầu muốn rèn luyện và tăng cường sức khỏe. Ngoài ra khách sạn còn có  quầy bar kèm billard,  phòng họp đạt tiêu chuẩn gồm máy chiếu, điện thoại, văn phòng phẩm, wifi và trung tâm thông tin để phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng. Điểm nhấn của khách sạn chính là một hồ bơi lớn thiết kế tuyệt đẹp, lãng mạn thỏa sức cho những du khách thích bơi lội và ngâm mình trong dòng nước mát.

Nằm trong khu vực khách sạn Valley Mountain còn có villa biệt lập cho gia đình đi nghỉ cuối tuần và ở dài hạn.

Điểm đến tiếp theo

Chùa Quan Âm

Nằm trên đường Trần Phú - chùa Quan Âm Bồ Tát. Chùa tĩnh lặng nhìn xuống Bãi Dâu sóng vỗ rì rào. Nổi bật giữa khung cảnh chùa là tượng Phật Bà Quan Âm cao 16m đứng trên tòa sen trắng.

Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát nằm trên đường vòng núi Lớn, thành phố Vũng tàu, cách bãi Dâu 500m. Quan Thế Âm Bồ Tát chỉ là một ngôi chùa nhỏ được xây dựng vào năm 1976, nhưng nổi bật ở giữa khu vực chùa là một pho tượng Phật Bà Quan Âm trắng toát.

 

 Pho tượng cao 16m làm bằng xi măng cốt thép sắt theo hình tượng một phụ nữ hiền hòa, đức độ, mặt hướng ra biển, tay cầm bình Cam Lồ, đứng trên tòa sen. đây là một pho tượng đẹp và cũng là điểm tham quan của khách du lịch

Chùa Hộ Pháp

Chùa

 

Chùa Hộ Pháp ở ấp Vạn Hạnh Thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. ĐT: 064 876161.

Chùa được Thượng Toạ Thích Quảng Hiển thành lập năm 1970.

Từ Thành Phố Hồ Chí Minh ra Vũng Tàu, theo Quốc lộ 51, đến cây số 80, qua khỏi khu Đại Tòng Lâm một đoạn quẹo phải, vào cổng khu Công Nghiệp Phú Mỹ, theo đường tráng nhựa chạy thẳng vào hơn 1km là đến cổng chùa.

Cổng ngoài của chùa có hai cột xây bằng đá xanh , bảng tên Chùa Hộ Pháp nền xanh chữ vàng, đi vào vài chục thước cổng tam quan chùa, rộng với hai tầng mái cong xây theo kiến trúc cổ nằm phía trái đường.

Chùa được xây dựng trên một khuôn viên rộng 20 mẫu, có nhiều cơ sở, được kiến trúc theo sơ đồ sau:

Qua khỏi cổng Tam Quan , sân chùa rộng trồng nhiều loại cây kiểng và hoa.. Ở giữa sân là tượng Bồ Tát Quan Thế Âm.

Chánh Điện xây theo hình chữ Đinh ( J ).

Trước là một toà nhà cao hai tầng, với hai tầng máy cong.

Đỉnh mái tiền Đường trang trí : Lưỡng Long Bảo Pháp hai con rồng ngoảng đầu chầu về bánh xe pháp ở giữa.

Mặt tiền Chánh Điện rộng 12m, cao 11m nối liển với Chánh điện rộng 8m dài 16m.

Bên phải Chánh điện là Nhà khách rộng 8m dài 21m với hành lang xung quanh. Bên trái Chánh điện là dãy nhà dài, chia làm hai phần. Phòng ngoài là phòng khách, phía trong là phương trượng của Thượng Toạ khai sơn.

Phía sau Chánh Điện, cách hành lang rộng 2m là phòng khách tiếp Tăng Ni và Quan Khách, hai bên là hai phòng Trai Đường.

Sau dãy nhà khách bên phải Chánh Điện, Thượng Toạ Viện Chủ đang xây dựng Bảo Tháp hình lục giác cao 9 tầng, thờ Xá Lợi của Phật cao 21m, đường kính đáy 10m . Bảo Tháp thờ 18 viên Xá Lợi của Phật Thích Ca do Tôn Giả NaRaDa Chủ tịch Hội Phật Giáo Thế Giới Tặng. Tôn giả tặng cho một vị Sư Trung hoa gốc Miến Điện, vị Sư này tặng lại cho Thượng Toạ Viện chủ Chùa Hộ Pháp vào năm 1997.

Phía bên phải Tháp cách một khoảng sân là Chùa Một Cột.

Chùa Một Cột hình vuông mỗi cạnh 3m, dựng trên một hồ sen nước hình chữ nhựt 14m * 12m.

Chung quanh Chùa là khu vườn nhiều cây cảnh , nhiều loại hoa và nhiều cây ăn trái (xoài, vú sữa, dừa...).

Năm 1970, Thượng toạ Thích Quảng Hiển mua 5 mẫu đất ở ấp Vạn Hạnh, cạnh bờ sông, lập Nông Thiền Bách Trượng theo tông chỉ của Tổ Bách Trượng: Nhất nhựt bất tác, nhất nhựt bất thực. (Một ngày không làm một ngày không ăn). chủ trương Tăng sĩ vừa tu hành, vừa canh tác ruộng vườn, tự túc về kinh tế..

Lúc đầu Thượng Toạ cùng mười mấy đệ tử dựng một Chùa nhỏ, vách đất, lợp tranh, trồng mít mãn cầu, điều.

Sau năm 1975, đất nước hoà bình Thượng Toạ cùng đệ tử tích cực lao động, khai khẩn thêm 30 mẫu đất ở xung quanh, trồng thêm dừa xoài mãn cầu và hoa mầu phụ.

Năm 1982 Thượng Toạ xây dựng Chánh Điện bằng gạch lợp ngói.

N ăm 1983 - 1984 trồng thêm 10 mẫu điều và 6 mẫu dừa.

Năm 1990, khu Dầu khí được thành lập, Chùa phải nhượng lại 16 mẫu vườn. Nhờ tiền bồi thường, Thượng Toạ xây dựng lại Chùa: xây Cổng Tam Quan, dựng mặt tiền Chánh Điện thành hai tầng lầu với hai tầng mái cao và khởi công xây dựng Trường Cơ Bản Phật Học Đại Tòng Lâm.

N ăm 1994 Thượng Toạ xây thêm Chùa Một Cột trên hồ nước hình chữ nhựt

Năm 1996 xây nhà Thủy Tạ.

Năm 1997, một vị Sư Trung Hoa gốc Miến Điện, tặng cho Thượng Tọa Xá Lợi của Đức Phật Thích Ca.

Năm sau Thượng Toạ bắt đầu xây Tháp thờ Xá Lợi 9 tầng, cao 21m .

Ngoài công trình xây dựng Chùa Hộ Pháp Thượng Toạ Thích Quảng Hiển còn là người sáng lập và xây dựng Trường Phật Học Đại Tòng Lâm, chi phí từ năm 1990 đến nay gồm cả xây dựng và đời sống tu học cho Tăng Ni cả hai lớp Cơ Bản và Cao Đẳng, gần 10 năm qua một khoảng tiền rất lớn , có thề nói tính hết 2/3 khoảng tiền bồi thường số đất Chùa Hộ Pháp để xây dựng Trường Phật Học Đại Tòng Lâm.

Thượng Toạ góp nhiều công đức trong việc xây dựng Trường Phật Học tỉnh Đồng Nai ở Đại Tòng Lâm vào năm 1991. Trường này, đổi thành trường Cơ Bản Phật Học tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu (hay Trường Phật Học Đại Tòng Lâm).

Thượng Toạ Thích Quảng Hiển hiện là phó Ban Trị Sự Tỉnh Hội Phật Giáo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Hiệu Trưởng Trường Cơ Bản Phật Học Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu .

Chùa Hộ Pháp

Mặt tiền chùa

Tiết canh tôm

Món tiết canh tôm tại nhà hàng Hải Phương (693-695/ đường 30/4-f10) được mệnh danh là danh bất hư truyền. Có tất 7 lọai tôm hùm, nhưng làm món này là lọai tôm hùm rồng , đầu tôm lấp lánh bảy sắc cầu vồng …Dùng dao nhọn đâm vào gáy tôm lúc còn sống để lấy tiết, tôm làm tiết canh phải là lọai tôm từ 700gr trở lên. Tiết canh tôm ăn là lạ, thịt tôm mềm lẫn với tiết tôm sừng sựt như rau câu, mằn mặn , ngòn ngọt, thực khách được xem đầu bếp biểu diễn màn đánh tiết canh tôm ngay tại bàn .

 

 

Tin khác :